Điện thoại: 0932 610 848
Tất cả các hãng ôtô bình dân ở Việt Nam đều giảm giá

Cuộc đua giảm giá sâu của các hãng Ô tô giá tầm trung khiến thị trường nóng dần

Giá các các dòng xe tầm trung bắt đầu giảm từ hồi đầu năm nay và hiện là cuộc chạy đua rất khóc liệt để dành thị phần. Giá giảm trung bình từ 50 triệu cho tới 100 triệu 1 chiếc, cá biệt có dòng giảm tới 150 triệu.

Cuộc đua giảm giá sâu của các hãng Ô tô giá tầm trung khiến thị trường nóng dần

Trường Hải mở đường, các hãng đua nhau giảm giá.

 

Châm ngòi cho cuộc chạy đua giảm giá chính là Trường Hải với Mazda, Kia, Peugeot, Trường Hải buộc phải chạy doanh số để thực hiện chiến lược lắp ráp và xuất khẩu.

 

Cũng không đứng ngoài làm ngơ, Toyota giảm giá 60 triệu cho Vios và Altis vào tháng 7/2016, khá bất ngờ vì trước tới giờ giá xe của Toyota chỉ tăng, không giảm. Toyota còn ưu ái bonus bảo dưỡng 3 năm, hay trước đó là Promotion mua xe có cơ hội trúng Camry.

Cuộc đua giảm giá sâu của các hãng Ô tô giá tầm trung khiến thị trường nóng dầnGiá Camry trên thị trường giảm cả trăm triệu so với giá niêm yết.

 

Đầu năm 2017 Nissan gây sock khi giảm tới 100 triệu cho X-Trail, mẫu xe mang nhiều tham vọng cạnh tranh với CX-5 vốn đang “làm mưa làm gió”.

Trường Hải thì chạy chiến lược giảm đều. Bắt theo cuộc chơi là những hãng có thị phần nhỏ như Chevrolet, Isuzu, Mitsubishi với các gói ưu đãi liên tục, từ vài chục tới gần 100 triệu đồng.

Trong tháng 6, Mitsubishi giảm tới hơn 100 triệu cho cả Outlander và Pajero Sport, kiểu chơi lớn của hãng xe Nhật, khi giá xe luôn cao hơn vài trăm triệu so với các đối thủ, bởi nguồn gốc nhập khẩu.

Ba hãng là Hyundai, Ford, Honda cũng phải cuốn theo cuộc chiến. Hyundai giảm 50 triệu cho Elantra và 70 triệu cho Santa Fe trong nhiều tháng liền. Honda giảm 150 triệu cho CR-V dù không phải chương trình chính hãng. Đại lý của Ford cũng giảm liên tục 50-70 triệu cho EcoSport, Focus.

Ở thị trường xe phổ thông, tất cả các hãng đều đã tham gia cuộc chiến giảm giá. Lãnh đạo một hãng xe Nhật từng nói sẽ chỉ giảm giá tới một mức, để chừa nguồn lực cho những lợi ích khác của khách hàng như dịch vụ hậu mãi.

Nhưng hiện tại, nếu không “đâm lao” theo thị trường đồng nghĩa sẽ tụt lại phía sau trong cuộc đua thị phần, lúc đó mọi tính toán về hậu mãi và những lợi ích khác cho khách hàng đều trở thành bất khả thi.

#otogiamgia  #otochayduavegia

 

Thẻ:, , , ,